Tổng đài IP Phone là gì? Vì sao buộc phải thiết lập tổng đài IP

5/5 - (1 vote)

Tổng đài ip phone là cụm từ khóa rộng rãi được nhiều chủ công ty tìm hiểu, quan tâm về công cụ công nghệ,được dùng cho trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự đoán sẽ là công nghệ điện thoại ảo thống lĩnh trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ tổ chức kinh doanh tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong quy trình chăm sóc khách hàng.

Vậy công ty bạn chuẩn bị cài đặt tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu rõ hơn về dòng tổng đài này qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Thế nào là tổng đài IP Phone?

Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép công ty thực hiện các cuộc gọi nội bộ với mức giá thấp hoặc miễn phí.

Thế nào là tổng đài IP Phone
Thế nào là tổng đài IP Phone

Khác với tổng đài Analog, đây là tổng đài điện thoại không bắt buộc cài đặt đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống này đang là xu thế chung được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi lắp đặt tổng đài.

phần mềm IP phone cho phép công ty chuyển đổi các cuộc gọi nội bộ, kết nối với người dùng nhanh chóng với mức chi phí rẻ hơn so với tổng đài truyền thống. Việc dùng tổng đài thông minh giúp đơn vị thể hiện được sự chuyên nghiệp, tối ưu mức giá cơ sở hạ tầng, mức giá gọi đường dài và kết nối với những bộ phận nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao đơn vị cần thiết lập tổng đài IP Phone?

Hoạt động buôn bán của các tổ chức ngày một mở rộng, kéo theo việc chăm sóc khách hàng nên được nâng cao. Tổng đài IP chính là một trong các phương tiện hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp với những tiện dụng hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động kinh doanh  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu trao đổi thông tin nâng cao cao. Lúc đó, đơn vị sẽ bắt buộc cần nâng cấp hệ thống tổng đài với các thiết bị phần cứng đi kèm với giá thành không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, đơn vị không bắt buộc đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những bộ phận có thể sử dụng chung một tổng đài và liên lạc những máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn phí tổn gọi nội bộ

Với những đơn vị hiện nay, chi phí luôn là yếu tố quan trọng cần được giảm tải trong giai đoạn thực hiện cuộc gọi tới người dùng. Tuy nhiên, khi khai triển sử dụng tổng đài ip phone, các cuộc gọi nội bộ giữa những chi nhánh khác nhau trong tổ chức sẽ hoàn toàn không tốn phí.

Tổng đài IP Phone là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp
Tổng đài IP Phone là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: AI Call Center là gì? Nâng tầm dịch vụ CSKH với tổng đài AI

Cài đặt dễ dàng, nhanh gọn

Điều đặc biệt, với các hệ thống tổng đài IP như OMICall, tổ chức sẽ vô cùng dễ dàng trong việc mở thêm hệ thống mà không cần sự tương trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân viên mới hoặc nghỉ việc thì điều này cũng không tác động tới vấn đề di chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Ngân sách là lợi ích dễ thấy nhất khi tổ chức chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể giá tiền cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân sự thông qua smartphone, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc người dùng thông qua tổng đài IP phone giúp doanh nghiệp tiết kiệm siêu nhiều thời gian, tăng doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận tiện trong việc triển khai lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn tương trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp đơn vị lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Đồng thời, khiến nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài đa kênh chăm sóc khách hàng được vận hành trên hệ thống cloud call center, dễ dàng mở rộng, nâng cấp tiện lợi.

OMICall - Dịch vụ tổng đài đa kênh CSKH
OMICall – Dịch vụ tổng đài đa kênh CSKH

Ưu điểm của tổng đài ảo OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức tuyệt vời tiếp cận, gia tăng chấp nhận trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ này cung ứng cho công ty vô cùng đa dạng giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm giá thành lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API đa dạng nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể tin rằng, OMICall là tổng đài ảo xứng đáng để đơn vị đầu tư. Đây chính là giải pháp tổng đài điện thoại hoàn hảo giúp xóa bỏ hầu hết rào cản khó khăn trong quá trình chăm sóc người dùng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 10 điều thú vị về phần mềm call center

Tạm kết

Chắc chắn qua các nội dung trên, Quý doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone thích hợp cho đơn vị của mình. 

Tin chắc, OMICall sẽ là sự đầu tư hợp lý góp phần vào hoạt động đầu tư của tổ chức thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh