Tiếp thị đa kênh là gì? Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

5/5 - (1 vote)

Với sự tân tiến của công nghệ và sự xuất hiện của nhiều kênh truyền thông mới, tiếp thị đa kênh đã phát triển thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của mọi thương hiệu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, các doanh nghiệp cần phải lên một chiến lược tiếp thị đa kênh chặt chẽ và thích hợp với đặc điểm của đối tượng khách hàng mà thương hiệu đang hướng đến. Vậy tiếp thị đa kênh là gì? Cùng tham khảo qua bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh (Multi-Channel Marketing) là chiến lược tiếp thị mà đơn vị kinh doanh tận dụng nhiều kênh khác nhau, để tiếp cận và liên hệ với khách hàng. Các kênh này có thể là truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, kênh truyền thông địa phương, SMS và các kênh khác.

Tại sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng

Ngày nay, khách hàng tận dụng nhiều kênh khác nhau để tìm kiếm thông tin và mua hàng. Với tiếp thị đa kênh, doanh nghiệp có thể tiếp cận và kết nối đem đến trải nghiệm nhất quán và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả tiếp thị nhờ cách sử dụng nhiều kênh khác nhau. Từ đó giúp công ty tiết kiệm chi phí quảng cáo và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Gia tăng năng lực cạnh tranh

Tiếp thị đa kênh là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp cạnh tranh và tăng cường vị thế trên thị trường. Với sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay, tiếp thị đa kênh giúp thương hiệu tiếp cận và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh nhất

Tham khảo:Omni Channel là gì? Đây có phải mô hình kinh doanh tốt nhất hiện nay?

Tiếp thị đa kênh là gì? Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?
Tiếp thị đa kênh là gì? Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh

Ngoài việc hiểu rõ khái niệm “tiếp thị đa kênh là gì?”, thương hiệu nên biết cách tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Xác định đối tượng khách hàng

Để lên chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả, điều quan trọng đầu tiên là xác định đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Chọn các kênh tiếp thị

Doanh nghiệp cần chọn các kênh tiếp thị phù hợp để tiếp cận và tương tác với khách hàng

Xây dựng nội dung thích hợp

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công với tiếp thị đa kênh là xây dựng nội dung tương ứng với từng kênh. Bạn cần tạo ra nội dung tốt và thu hút khách hàng trên mỗi kênh. 

Tích hợp các kênh

Bạn có thể tích hợp các kênh thông qua cách sử dụng các công cụ quản lý tiếp thị đa kênh hoặc kết hợp các kênh trực tiếp với nhau.

Tham khảo: Bí mật tạo phễu khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Đánh giá và tối ưu hóa

Doanh nghiệp cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng kênh. Nhờ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị đa kênh và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “tiếp thị đa kênh là gì?”. Nếu thương hiệu còn gặp vấn đề khi triển khai, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.