Tại sao marketing tổng thể là yếu tố quan trọng của chiến lược kinh doanh thành công?

Rate this post

Marketing tổng thể là công cụ góp phần đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, lan tỏa thương hiệu tới những khách hàng tiềm năng. 

Marketing tổng thể là gì?

Holistic Marketing Strategy (Marketing tổng thể) là một chiến lược marketing tổng hợp các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm: Marketing online và Marketing offline. Các phòng ban trong doanh nghiệp phối hợp với nhau. Tích cực tạo ra những chiến dịch truyền thông có giá trị, tiếp cận được những khách hàng tiềm năng. 

Tại sao marketing tổng thể là yếu tố quan trọng của chiến lược kinh doanh thành công?
Tại sao marketing tổng thể là yếu tố quan trọng của chiến lược kinh doanh thành công?

3 lợi ích của chiến lược marketing 

Thu hút lượng khách hàng mới

Khi triển khai giải pháp marketing toàn diện, doanh nghiệp sẽ tiếp cận và nắm bắt được những thông tin về khách hàng của mình. Từ đó sẽ gom lại thành những khách hàng tiềm năng. Tiếp cận họ một cách tự nhiên, tạo ra chuyển đổi và nâng cao doanh số bán hàng. 

Tiềm lực của doanh nghiệp tối ưu hiệu quả

Đối với các doanh nghiệp, sự sẵn có của các nguồn lực đa dạng giúp họ có thể lập kế hoạch và triển khai các kế hoạch phù hợp hơn để đạt được mục đích cuối cùng. Bằng cách tận dụng các nguồn lực có sẵn, công ty có thể nâng cao năng suất và hiệu quả của quy trình làm việc, đồng thời tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu.

>>> Xem thêm: Tổng đài tự động Callbot – Giải pháp tối ưu cho dịch vụ CSKH

5 Cách lên plan chiến lược marketing hiệu quả

Lập kế hoạch, mục tiêu đặt ra

Việc hiểu rõ mục tiêu trước khi triển khai chiến lược marketing tổng thể là rất quan trọng để đảm bảo chiến lược đi đúng hướng. Để đạt được điều này, cần thiết có một kế hoạch bao gồm chuỗi hoạt động xác định mục tiêu, phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, nguy cơ), thiết lập ngân sách, chọn kênh truyền thông và các yếu tố khác. Chiến lược tốt sẽ giúp thương hiệu thực hiện chiến lược tổng thể của mình bùng nổ truyền thông và đạt được kết quả đặt ra ban đầu.

Nghiên cứu thị trường

Để thành công trong kinh doanh, cần phải tìm tòi và hiểu rõ vị trí của tập đoàn trong thị trường. Hiểu rõ các sản phẩm của mình sẽ giúp doanh nghiệp tổng hợp được đối tượng khách hàng tiềm năng, thị trường mục tiêu và đưa ra mức giá phù hợp. Đồng thời, cần phải biết đối thủ của mình gồm những ai, họ đang ra mắt những sản phẩm gì trên thị trường, ưu nhược điểm của đối thủ là gì. Việc nắm một vài thông tin cơ bản đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những phương án phát triển đúng đắn. Và có thể kịp thời ứng phó với những tình huống khác nhau.

Lựa chọn công cụ phù hợp

Cần lựa chọn các công cụ hỗ trợ phù hợp. Các công cụ này có thể giúp doanh nghiệp  theo dõi lưu lượng truy cập và hiệu suất của trang web của mình. Cải thiện SEO để tăng lượng truy cập, quản lý. Và lên kế hoạch các bài đăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Hoặc triển khai các chiến dịch email marketing. Tùy vào kết quả cần đạt được của từng doanh nghiệp mà chọn lựa các công cụ hỗ trợ phù hợp. Sẽ giúp tối ưu hóa chiến lược marketing.

Để có một chiến lược marketing hiệu quả, bộ phận CSKH cũng giữ một phần quan trọng không thể thiếu. CSKH qua tổng đài đa kênh là điều nên làm khi triển khai hoạt động marketing. 

OMICall – Tổng đài CSKH đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình CSKH qua tổng đài chuyên nghiệp, nhanh chóng. Giải pháp tổng đài AI OMICall tích hợp nhiều tính năng vượt trội như: Giám sát – quản lý; trả lời tự động (IVR); hỗ trợ quản lý khách hàng đa kênh; … giúp tối ưu chi phí vận hành. Nâng cao hiệu quả CSKH, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

>>> Xem thêm: SLA là gì? Theo dõi chỉ số SLA trong doanh nghiệp bằng tổng đài đa kênh

Triển khai kế hoạch

Sau khi xong kế hoạch chi tiết và được phê duyệt bởi cấp trên, công việc triển khai sẽ bắt đầu cho từng bộ phận liên quan. Để kịp thời đúng tiến độ và thời gian như đã được lên kế hoạch, mỗi nội dung cần được thực hiện một cách chuẩn xác và đúng thời gian đề ra.

Tiến hành đo lường và đánh giá hiệu suất

Sau khi hoàn thành chiến lược marketing, cần bắt đầu đo lường và đánh giá hiệu quả đã đạt được. Dựa trên các số liệu cụ thể như doanh số bán hàng, số lượng khách hàng tiềm năng đã tiếp cận, lượt truy cập trang web, v.v…, Đơn vị kinh doanh có thể đánh giá chất lượng và nhìn thấy những thành công và thất bại của chiến dịch. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm có giá trị để cải thiện cho những chiến dịch marketing trong tương lai. Giúp đạt được hiệu quả cao hơn.

Tạm kết 

Trên đây là những thông tin về marketing tổng thể. Mong rằng qua bài viết này, chủ doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan về chiến lược này. Và đồng thời triển khai, thực thi nó hiệu quả vào hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.