Chuyển Zalo Business Đem Tới Lợi Ích Nổi Bật Nào Cho Bán Lẻ Cá Nhân?

5/5 - (1 vote)

Hoạt động kinh doanh bán lẻ đã có từ lâu. Ngày nay, ngành này đang được mở rộng nhờ tốc độ phát triển rất nhanh của chuyển đổi số. Đặc biệt, hình thức bán lẻ cá nhân đang được quan tâm. Và nâng cấp Zalo là một trong những công cụ kéo sự thu hút sự quan tâm từ những cá nhân bán lẻ một cách rất nhanh ở thời gian qua.

Vậy chuyển Zalo Business mang lại lợi ích gì đối với bán lẻ cá nhân?

Cùng xem bài viết dưới này của eZNS nhé!

Hiểu đúng về chuyển Zalo Business

Chuyển Zalo Business nghĩa là, bắt đầu từ tài khoản Zalo cá nhân đổi thành Zalo Business. Đây là loại tài khoản Zalo cá nhân được có định hướng sẽ phát triển thương mại, để hỗ trợ hoạt động bán hàng online. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng sẽ trả phí cho Zalo nhằm được phép sử dụng một số tính năng mới nổi bật dành cho người dùng cá nhân.

Chuyển Zalo Business Đem Tới Lợi Ích Nổi Bật Nào Cho Bán Lẻ Cá Nhân?

>> Tham khảo thêm: Zalo Business Account là gì? Hướng dẫn đăng ký chi tiết.

Thực trạng về kinh doanh bán lẻ cá nhân hiện nay

Bán lẻ cá nhân là một dạng mô hình trong ngành bán lẻ. Vì sao hình thức bán lẻ này lại đang trở nên phát triển hơn?

Có thể thấy, hiện nay, một cá nhân có thể mở một cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, một cá nhân còn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc kinh doanh theo hình thức như bán hàng theo hình thức livestream, mở quán ăn vặt,…

Tóm lại, trong thời kỳ của hội nhập kinh tế toàn cầu cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ số tạo ra cơ hội startup với quy mô nhỏ trong ngành bán lẻ ngày càng rộng mở.

Từ đây sẽ thấy, bán lẻ cá nhân là một trong những mô hình kinh doanh được quan tâm đặc biệt với đối tượng người trẻ.

Chuyển Zalo Business có mang đến lợi ích cho các cá nhân kinh doanh bán lẻ?

Hiện nay, ngày càng có thêm nhiều cá nhân hay doanh nghiệp bán lẻ xuất hiện. Do nhu cầu con người sẽ trở nên nhiều hơn nên cần nhiều sản phẩm đa dạng đáp ứng cho khách hàng. Vì thế, đã có không ít người nhìn thấy cơ hội, quyết định khởi nghiệp và bước vào ngành bán lẻ.

Vậy lợi ích của việc tạo tài khoản Zalo Business cho doanh nghiệp bán lẻ, đặc biệt là cá nhân và hộ kinh doanh là gì?:

Tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Hầu hết các mạng xã hội sẽ có dấu tích xác thực, chẳng hạn Facebook có dấu kiểm màu xanh, Youtube có dấu tích xác thực, Zalo Business có dấu kiểm doanh nghiệp. Từ đó giúp chứng minh cho khách hàng nhận thấy tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong trường hợp nâng cấp tài khoản sang tài khoản Zalo Business. Nhờ vậy, tài khoản cá nhân người dùng có profile của doanh nghiệp. Qua đó góp phần gia tăng sự uy tín cho tài khoản cá nhân của bạn khi kinh doanh.

Dễ dàng khi tư vấn

Với Zalo Business Account, chức năng tạo kho chứa sản phẩm cực hữu ích trong hoạt động hỏi và đáp với khách hàng. Điển hình, tính năng có khả năng tư vấn viên nhắn thông điệp về hình ảnh, giá bán cho khách hàng nhanh chóng hơn.

Duy trì mối quan hệ hiệu quả với khách hàng

Trả lời phản hồi cho khách hàng một cách nhanh chóng. Qua đó sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Hơn thế, khi dùng Zalo Business sẽ có tính năng trả lời tự động bằng tin nhắn. Đây là lợi ích góp phần duy trì mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

chuyển zalo business

>> Có thể bạn quan tâm: Tài Khoản Business Trên Zalo Là Gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng trong F&B?

Phần kết

Chuyển Zalo Business có thể thấy là một ý tưởng hay trong việc tiếp cận khách hàng và bán hàng. Hãy đọc thêm một số bài viết khác tại đây nhé!

Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://ezns.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.