Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, liên quan tới khả năng thành công của doanh nghiệp. Một chiến lược vững bền và hiệu quả sẽ là thời cơ giúp chủ công ty phát triển, tạo lên vị thế trong kinh doanh.

Vậy doanh nghiệp có nên áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: AI Call Center là gì? Nâng tầm dịch vụ CSKH với tổng đài AI

Khái niệm về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện những hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước có tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục tiêu của doanh nghiệp trong kinh doanh.

Thế nên, một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp các nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng hiệu quả

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng đem đến hiệu quả như mong đợi. Các đơn vị doanh nghiệp phải khai triển từng bước như sau:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;

  2. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng;

  3. Giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng;

  4. Giải đáp thắc mắc và báo giá;

  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;

  6. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Lợi ích khi xây dựng quy trình bán hàng

Nâng cao doanh thu bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp nâng cao doanh thu kinh doanh cho doanh nghiệp. Qua đó, người bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt các công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập một quy trình rõ ràng sẽ giúp đơn vị doanh nghiệp nắm được hầu hết vấn đề phát sinh trong hoạt động bán hàng. Qua đó, chủ quản lý sẽ cực kỳ dễ dàng trong quá trình đánh giá hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, chủ quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp tổ chức nắm bắt được quá trình bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên hoàn chỉnh hơn.

>>> Xem thêm: Tôn trọng khách hàng – Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo logic đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc người dùng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp toàn bộ các tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng lúc tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc người dùng, gọi điện, tư vấn bán hàng được nâng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến cho quy trình người dùng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho đơn vị cực kỳ tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc ứng dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không làm cho bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Thời gian gọi điện cho khách hàng giúp tăng tỷ lệ chốt đơn

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng đối với mỗi công ty. Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp công ty có được cái nhìn sâu hơn trong việc khai triển kinh doanh ngày một tốt hơn. Qua đó, doanh thu của tổ chức cũng được nâng cao vượt trội.

Để được tư vấn chi tiết về việc vận dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh