Mẹo giám sát chất lượng cuộc gọi bộ phận Telesales hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Chăm sóc và kết nối người dùng bằng điện thoại không hề dễ dàng khi mà công ty ứng dụng hotline truyền thống. Do vậy, việc giám sát chất lượng cuộc gọi đánh giá khả năng nhân viên trở nên khó khăn hơn. Để đáp ứng yêu cầu này, OMICall – Tổng đài AI áp dụng AI đầu tiên tại Việt Nam ra mắt giúp tổ chức tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chức năng của tổng đài AI OMICall nhé.

Giám sát chất lượng cuộc gọi
Giám sát chất lượng cuộc gọi

Tình hình chung

Không thể phủ nhận, khách hàng ngày càng khó tính hơn trong việc sử dụng sản phẩm/dịch vụ và CSKH. Tuy nhiên, hầu hết công ty vẫn chưa áp dụng được giải pháp tổng đài ảo, mà chỉ sử dụng số di động hoặc số điện thoại cố định analog. Do vậy gặp phải tình hình chung như sau:

 • Không thể tiếp nhận cuộc gọi đồng thời dẫn đến mất khách, gây khó chịu cho khách hàng;
 • Khó khăn trong quá trình giám sát chất lượng cuộc gọi;
 • Chuyển văn phòng số điện thoại bị thay đổi, khách hàng khó tìm kiếm;
 • Kênh trao đổi với khách bị phân nhánh, không biết người dùng mới hay cũ và hỏi đi hỏi lại vấn đề;
 • Khó quản lý data khách hàng.

Do những lý do trên mà khiến cho doanh thu sụt giảm, quy trình bán hàng thiếu chuyên nghiệp và ảnh hưởng đến uy tín tổ chức.

Giải pháp giám sát chất lượng cuộc gọi OMICall

OMICall là một hệ thống tổng đài cloud mà tổ chức có thể chăm sóc khách hàng của mình cách thông minh và hiệu quả hơn. Đây là giải pháp giám sát chất lượng cuộc gọi tốt nhất vì những lợi ích như sau:

 • Giảm thiểu chi phí: Tổng đài ảo giúp tổ chức giảm đến 40% chi phí cước gọi, gọi nội bộ miễn phí và giảm tối đa chi phí thuê nhân viên.
 • Chuyên nghiệp: Cuộc gọi sẽ được ghi âm, gắn tag, phân loại khách hàng, vì thế giúp cho nhân lực hiểu rõ nhu cầu của người dùng và không phải hỏi lại vấn đề.
 • Tiện lợi cho khách hàng: Khách hàng không cần nhớ mã vùng, chỉ cần nhớ một số tổng đài duy nhất của công ty, đảm bảo quy trình CSKH không bị đứt quãng.
 • Quản lý nhân sự: Được thiết lập phần mềm CRM nên OMICall giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự bằng cách ghi âm cuộc gọi, gắn nhãn khách hàng, chấm điểm cuộc gọi,…

Tìm hiểu thêm: 4 lĩnh vực ứng dụng thành công mô hình tổng đài ảo

Tổng đài AI
Tổng đài AI

Giám sát chất lượng cuộc gọi nhanh chóng bằng OMICall

Dưới đây là một số công năng giúp tổ chức giám sát chất lượng cuộc gọi của tổng đài OMICall:

 • Chuyển giọng nói thành văn bản: Với công nghệ AI, chăm sóc khách hàng diễn ra đơn giản hơn khi các cuộc gọi sẽ được chuyển sang dạng chữ, dễ dàng trong việc theo dõi và bám sát kịch bản CSKH.
 • Chấm điểm cuộc gọi theo giọng nói/cảm xúc: Để tránh tình trạng nhân sự có thái độ không hay với khách hàng, tính năng chấm điểm cuộc gọi theo giọng nói/cảm xúc là giải pháp hiệu quả. Cuộc gọi chấm điểm dựa trên tiêu chí như: Tốc độ thoại, tốc độ nói, độ nhiễu, độ ồn, ngắt quãng, độ cao thấp, tone giọng,…
 • Thống kê từ khóa được đề cập nhiều: AI sẽ tự động ghi lại những từ mà khách hàng đề cập nhiều nhất trong cuộc gọi, do đó chúng ta khai thác được insight của người dùng. Hỗ trợ cho công ty hiểu thêm về người tiêu dùng và mang đến sản phẩm/dịch vụ tốt nhất.
 • Theo dõi cuộc gọi: Theo dõi, giám sát và đánh giá khả năng nhân sự trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp có thể nghe lại file ghi âm. Việc này không những hỗ trợ tổ chức cải thiện quy trình CSKH mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho nhân viên.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi mong sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ về việc giám sát chất lượng cuộc gọi bằng trí tuệ nhân tạo của tổng đài OMICall.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổng đài ảo OMICall vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh