Khai báo định danh là gì? Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay

Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong các yếu tố mà các công ty ở đa dạng ngành nghề khác nhau cần quan trọng chú ý và để tâm đến. Nếu tổ chức chẳng muốn gặp phải các trường hợp rủi ro, như việc bị mạo danh hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý công ty chẳng thể triển khai dùng các nhà cung cấp quảng bá qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

tuy nhiên việc sử dụng 1 số điện thoại mà không phải tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy tổ chức thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận đến những nguồn thông tin tới từ tổ chức.

khai báo định danh
khai báo định danh

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên thương hiệu mà tổ chức đã chọn lọc để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới khách hàng, những người nhận thông tin sẽ dễ dàng nhận ra tên định danh của doanh nghiệp và từ đó biết được người gửi thông tin này được gửi tới từ đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

những quy định đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau tiêu dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không dùng các kí tự đặc biệt
 • không nên phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi tổ chức, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là chỉ có một trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn từ 3 năm kể từ ngày cấp. Đơn vị nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Tại sao tổ chức cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Bởi thế việc doanh nghiệp của quý người dùng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cho cần yếu trong bối cảnh hiện nay. Để doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, mức độ tin tưởng của công ty.

tránh xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hàng, tổ chức. Vì vậy việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết các vấn đề thụ động mà công ty Có thể gặp phải.

Ngoài những trở ngại được để ý bên trên, nếu như doanh nghiệp không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hiện gửi tin nhắn hoặc gọi điện chuyên dụng cho quảng bá thì những tin nhắn và cuộc gọi đấy bị xem như là tin rác, tin spam. Thành ra giả dụ như vậy sẽ chỉ khiến tốn chi phí và thời gian của công ty mà ko mang lại kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa ví như công ty bạn không muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm đến những thuê bao người dùng từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp doanh nghiệp vẫn gửi tin nhắn truyền thông đến thuê bao này sẽ bị phạt tiền trong khoảng 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một đơn vị nào với nhu cầu dùng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động truyền thông qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho tổ chức của mình theo những thứ tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp giấy tờ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý công ty có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên nhà cung cấp bưu chính:

Sau lúc hoàn tất việc nộp thủ tục trực tuyến, quý đơn vị nhanh chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên dịch vụ bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý công ty Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bì thư như sau để hạn chế sự sơ sót hoặc gửi không đúng nơi với nội dung như sau:

Tên hồ sơ: hồ sơ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký thủ tục trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đơn vị. Trong trường hợp quý tổ chức Có đa dạng tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng nhận đăng ký hoặc 1 quyết định thành lập của doanh nghiệp được chứng nhận.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các hồ sơ khác có can dự đến quyền trí não, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh dân chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo cái số 1 phụ lục ban hành hẳn nhiên nghị định 91.
 • các giấy má can hệ tới quyền Có trí não, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có công chứng giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Các giấy tờ can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với những giấy tờ được duyệt và hợp lệ:

Sau một ngày làm việc bắt đầu từ Cục An toàn thông tin nhận được tất cả thủ tục từ phía doanh nghiệp đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và phản hồi về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn đơn vị nộp các lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các giấy tờ được phê duyệt mà ko hợp lệ:

Sau một ngày làm việc diễn ra từ cục An toàn thông tin nhận hầu hết thủ tục của phía đơn vị. Sẽ xác nhận kết quả chưa hợp lệ và hướng dẫn đơn vị cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng phê duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy xác nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp lần đầu của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và ứng dụng phí và lệ phí thuộc lĩnh vực an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: doanh nghiệp Có thể thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước thị thành hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà công ty đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông tin từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc hồ sơ được thông qua đạt chuẩn.

bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có hướng dẫn có từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy xác nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, những doanh nghiệp, tổ chức hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: [email protected] hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí từ phía đơn vị, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho doanh nghiệp đa ngành tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là phương pháp đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Phân tích đăng ký sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ tổ chức của bạn sẽ gặp phải những khó khăn về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ can dự để hoàn thiện hồ sơ đúng chuẩn.

Hiểu được những trắc trở và vấn đề ấy, eSMS sẽ là 1 trung gian hỗ trợ tổ chức thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý đơn vị sẽ được hỗ trợ tất tần tật việc xem xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện hồ sơ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • hàng ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và chăm sóc người dùng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm kết

kỳ vọng qua các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các nguyên nhân, lí do cần phải khai báo định danh cho công ty, nhãn hiệu của mình. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin tình thực cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.