Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên biết

5/5 - (2 votes)

Đối với mỗi công ty, khách hàng chính là người tạo ra doanh thu giúp duy trì sự vận hành của bộ máy công ty và đem lại giá trị kinh doanh cho tổ chức. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp tập đoàn tăng doanh số, phát triển vững bền.

Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên biết
Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên biết

Gửi lời cảm ơn khách hàng

Gửi thư cảm ơn: Có thể gửi thư cảm ơn khách hàng ngay sau khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ hoặc sau khi khách hàng liên hệ.

Công khai cảm ơn: Với cách cảm ơn công khai thường được thích hợp với khách hàng thân thiết có lịch sử mua hàng thường xuyên và khách hàng mua với số lượng rất lớn. Cách cảm ơn công khai trên các nền tảng mạng xã hội sẽ làm nổi bật vai trò khách hàng đối với thương hiệu. 

Thường xuyên trò chuyện khách hàng đa kênh.

Luôn giữ liên lạc, trao đổi liên tục với khách hàng đa kênh để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu. Điều này sẽ lợi thế khi khách hàng đang có nhu cầu mua hàng, sẽ nhớ và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của tập đoàn. 

Việc trợ giúp khách hàng đa kênh, sẽ tăng độ nhận diện sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng đơn giản hơn, có nhiều lựa chọn và đưa ra “hành động” mua hàng tức khắc. Bên cạnh đó, tập đoàn có thể tích hợp các tính năng như SMS Marketing, Voice brandname, Email quảng cáo giúp công ty kết nối với khách hàng nhanh nhất, hiệu quả. 

Tạo ra những chương trình khuyến mãi, tích điểm cho KH thân thiết

Để thu hút, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng thương hiệu nên tạo ra những chương trình khuyến mãi, tặng thẻ tích điểm hay chiết khấu cho khách hàng lâu năm. Chẳng hạn, khách hàng có thể tích điểm sau mỗi lần mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi đạt được số điểm theo quy định, khách hàng sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nên đưa ra những chương trình này vào những giai đoạn phù hợp như các dịp lễ tết hoặc khi khách hàng không còn giao lưu nhiều. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành giúp gia tăng mức độ yêu thích của khách hàng.

Sẵn sàng giải quyết thắc mắc cho KH

Khi khách hàng gặp thắc mắc khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ thương hiệu họ sẽ liên hệ lại để được hỗ trợ, giải đáp vấn đề đang gặp phải. Vì vậy, doanh nghiệp phải luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chủ động xin lỗi và sẵn sàng giải quyết khó khăn một cách nhanh nhất. Điều đó tăng độ tin cậy và hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

>>>Xem thêm: Giải pháp tổng đài AI dành cho đơn vị kinh doanh

Giữ sản phẩm/dịch vụ luôn nhất quán

Cách giữ chân khách hàng trung thành là khiến họ luôn yêu thích, tin tưởng và luôn nhớ đến sản phẩm/dịch vụ chính chất lượng. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhưng để khách hàng luôn trung thành, quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ muốn phải thực sự tốt, luôn giữ được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị của sản phẩm. Khi khách hàng đã có ấn tượng tốt ban đầu, thì chắc chắn những lần tiếp theo khách hàng luôn muốn nhận được sự trải nghiệm tương tự hoặc tốt hơn nữa. 

 Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng thông qua việc thiết kế những thông điệp riêng gửi đến khách hàng sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi trội hơn trong mắt khách hàng, làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. 

>>>Xem thêm: Phần mềm tổng đài OMICall – Giải pháp nâng cao chất lượng CSKH

Cải thiện chất lượng hệ thống CSKH 

Việc nâng cao ứng dụng CSKH vô cùng quan trọng, vì đây là nơi giao lưu giữa khách hàng và doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp phải luôn cập nhật công nghệ, để cải thiện chất lượng CSKH thích hợp với xu thế thị trường, giúp gia tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho công ty.

Ngoài 7 cách giữ chân khách hàng trung thành đã chia sẻ trên bài viết, việc triển khai dịch vụ phần mềm tổng đài OMICall cũng là một hệ thống hiệu quả, gia tăng chất lượng CSKH được nhiều thương hiệu tin dùng. OMICall sử dụng nhiều tính năng và liên tục cập nhật công nghệ mới như AI,Voice Brandname, … giúp tập đoàn CSKH tốt nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.