AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

Rate this post

Trong thời đại công nghiệp hóa, Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence – AI) đã không còn xa lạ. Công nghệ AI trở thành xu hướng mới mẻ được ứng dụng vào khoa học, kinh tế, giáo dục của nhân loại. Hiện tại, AI Contact Center – Tổng đài Chăm sóc khách hàng thông minh đã và đang được phát triển, đem lại hiệu quả rõ rệt so với phương pháp tổng đài cũ.

Vậy cùng chúng tôi khám phá về AI Contact Center trong bài viết hôm nay nhé!

ai contact center
ai contact center

Tổng đài điện thoại là gì?

Tổng đài điện thoại là một hệ thống chuyển mạch điện thoại tự động hỗ trợ các đầu số cuối gọi với nhau và gọi ra ngoài trên cùng số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Thời nay có hai loại hình tổng đài CSKH phổ biến, đó là:

  • Tổng đài chỉ nghe (Inbound Call Center): Thường sử dụng các đầu số 1800, 1900,…được các ngân hàng sử dụng. Phương pháp này phù hợp với phương pháp cuộc gọi từ người dùng đến doanh nghiệp. Nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng.

  • Tổng đài chỉ gọi (Outbound Call Center): Là phương pháp tổng đài chuyên thực hiện các cuộc gọi ra đến số điện thoại của người dùng nhằm giới thiệu, tư vấn, bán hàng hoặc làm các cuộc khảo sát theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Dù là hai loại hình tổng đài điện thoại VoIP này khá tốn chi phí, nhưng hiệu quả mang lại chưa tối ưu. Vậy làm sao để tổ chức tối ưu chi phí mà vẫn sở hữu tổng đài chuyên nghiệp?

AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

AI Contact Center là hệ thống tự động thao tác cuộc gọi dựa vào kịch bản cài sẵn dù không cần đến tổng đài viên. Giải pháp được phát triển trên nền tảng xử lý giọng nói sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Từ đó giọng nói ngữ điệu, thời gian ngắt nghỉ đều giống như người thật. Vì được lập trình bằng công nghệ AI cho nên bất kỳ cuộc gọi đều được cá nhân hóa, thích hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Sử dụng giải pháp này giúp doanh nghiệp lên kế hoạch soạn nội dung và lên chiến dịch gọi điện thông báo tới người dùng, phục vụ cho các mục đích như chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng tự động, xác nhận đơn hàng.

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo thích hợp với các tổ chức viễn thông, thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, tài chính với số lượng khách hàng và đơn hàng tương đối lớn. Doanh nghiệp có thể thực hiện hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày một cách hiệu quả nhất trong thời gian rất ngắn.

tổng đài trí tuệ nhân tạo
tổng đài trí tuệ nhân tạo

Lợi ích của AI Contact Center

Lợi ích lớn nhất của công cụ này đối với tổ chức là tối ưu chi phí thuê tổng đài viên với các cuộc gọi tự động, thay vào đó là các cuộc gọi cá nhân hóa dựa trên cơ sở dữ liệu riêng của từng khách hàng.

Hệ thống AI Contact Center có ưu điểm là chủ động gọi ra khảo sát chất lượng dịch vụ, tự động thao tác theo kịch bản nhờ công nghệ AI Text to Speech (chuyển text thành giọng nói). Lúc đó tổ chức cần chuẩn bị kịch bản, việc còn lại sẽ do hệ thống đảm nhiệm thực hiện. AI Contact Center đa dạng về giọng nói, vùng miền và giới tính.

Những cuộc gọi được triển khai bởi trí tuệ nhân tạo dần trở nên thông minh và “con người” hơn, không giống với hệ thống gọi tự động trước đây người dùng phải với phím bấm. Trợ lý ảo AI lúc nào cũng sẵn sàng hoạt động trong trạng thái tốt nhất, không giới hạn về thời gian hay Lễ Tết. Điều này giúp cho bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp vấn đề của khách hàng ngay từ khi chúng xuất hiện. Người dùng được hỗ trợ 24/7 mà không phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí là vài ngày. Do vậy làm tăng sự hài lòng, uy tín và thương hiệu trong lòng khách hàng.

Đơn vị cung cấp AI Contact Center

OMICall tự hào là dịch vụ tổng đài doanh nghiệp ứng dụng AI Contact Center đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm, OMICall sẵn sàng hỗ trợ Doanh nghiệp cài đặt tổng đài văn phòng chuyên nghiệp. Từ vậy tối ưu chi phí, gia tăng doanh thu lợi nhuận tạo nên sự khác biệt về mặt công nghệ với đối thủ cùng lĩnh vực.

Nếu cần tìm hiểu thêm về tổng đài ảo OMICall, vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh